HƯỚNG DẪN 2 CÁCH HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ TỪ VẬT DỤNG GIA ĐÌNH

 *Cách hút hầm cầu tại nhà là công việc có tác dụng xử lý các loại rác thải gây ra tình trạng bồn cầu bị tắc, nước chảy chậm, bốc mùi hôi khó chịu. Hiện nay có phương hút hầm cầu truyền thống đục phá và sử dụng bột hoá chất là 2 cách xử lý được nhiều người sử dụng để thông tắc hầm cầu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện 2 cách xử lý trên.


*2 CÁCH HÚT BỂ PHỐT TẠI NHÀ TỪ NHỮNG VẬT DỤNG GIA ĐÌNH 

Khi thấy bể phốt nhà mình có dấu hiệu bị tắc, điều các bạn cần làm đầu tiên là:

Hạn chế sử dụng nước nhất có thể đến khi tình trạng tắc nghẽn được giải quyết

Nếu bồn cầu bị tắc do sử dụng giấy vệ sinh, các bạn nên chờ một khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng để giấy vệ sinh phân hủy và xả lại nước lần nước

Nếu khi thực hiện 2 cách trên mà không thấy có hiệu quả, tính trạng tắc nghẽn vẫn diễn ra thì các bạn có thể tự mình hút bể phốt nhà vệ sinh đơn giản bằng những vật dụng mà gia đình nào cũng có hoặc hãy gọi đến những số hút hầm cầu để được hỗ trợ. Dưới đây là 2 cách mà mọi người thường dùng nhất mà các bạn có thể tham khảo.


Cách 1: Hút hầm cầu bằng bột hoá chất

Việc bể phốt bị đầy sau một thời gian dài là tình trạng không thể tránh khỏi, các loại chất thải dạng rắn, bã… tích tụ lâu ngày là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đầy bể phốt. Khi đó các bạn có thể sử dụng các loại bột hóa chất để xử lý. Khi các chất thải dạng rắn tiếp xúc với các loại bột hóa chất trong một thời gian sẽ tự phân hủy sang dạng lỏng, lúc này chúng sẽ tự trôi theo dòng nữa ra những cống công cộng. Tuy nhiên đây chỉ là cách hút hầm cầu với những trường hợp nhẹ.


Cách 2: Hút bể phốt truyền thống

Phương pháp này chỉ có thể hút được những loại rác thải tồn tại trong đường ống thoát nước. Cụ thể, phương pháp hút bể phốt truyền thống này gồm các bước sau:

Bước 1: Đục 1 lỗ ở bề mặt bể phốt đủ to để dẫn ống hút bể phốt từ bên ngoài vào (đầu kia của ống hút nên được để ở bồn chứa chất thải hoặc cống công cộng chứa chất thải).

Bước 2: Lấy ống hút luôn qua lỗ đục vào đường ống thoát nước.

Bước 3: Tiến hành hút các chất thải, cặn bã như giấy vệ sinh… ra ngoài thông qua đường ống.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành hút các loại chất thải ra ngoài, các bạn tiến hành kiểm tra lại bể phốt lại một lượt. Nếu không có vấn đề gì thì đậy nắp bể phốt lại và sử dụng như bình thường.

Đây là cách hút hầm cầu tại nhà hoặc hút hầm cầu chung cư mà vẫn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, đây là phương pháp khá khó thực hiện và bẩn. Chính vì vậy, đối với những người ngại bẩn và không biết cách làm phương pháp này thì các bạn nên sử dụng những phương pháp khác như gọi các công ty dịch vụ hút hầm cầu để họ xử lý và tư vấn hút hầm cầu bao nhiêu 1 khối.

Trên đây là 2 cách hút bể phốt tại nhà từ những vật dụng gia đình hoặc những thứ mà bạn có thể dễ dàng mua ở những tiệm tạp hóa. Nếu sau khi đã sử dụng 2 cách trên mà bể phốt vẫn đầy hoặc bạn không thể tự thực hiện được thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ hút bể phốt như: hutbephot hoặc những kỹ thuật hút hầm cầu của chúng tôi.

Pages

Gọi chúng tôi