Mẹo nhanh làm sáng bóng sạch sẽ nhà tắm ít người biết

Làm sạch sẽ sáng bóng nhà tắm là điều rất nhiều gia đình quan tâm. Do đó, bài viết này Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp Lâm Đồng sẽ hướng dẫn bạn áp dụng những mẹo dưới đây cực kỳ đơn giản giúp nhà tắm của bạn luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng và thơm mát.

Dùng oxi già và vôi trầu


Hàng ngày khi sử dụng nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ không thể tránh khỏi sự xuất hiện của những vết ố bám vào đường ron trắng gây mất thẫm mỹ và dễ gây ra mùi hôi khó chịu. Ngay cả hóa chất tẩy rửa cũng khó có thể kiểm soát tốt. Do đó bạn có thể áp dụng cách đơn giản sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu là sử dụng hỗn hợp vôi và oxi già. Cách thực hiện như sau:


  • Bước 1: Trộn đều oxy già và vôi thành hỗn hợp sệt. Sử dụng bàn chà thấm hỗn hợp này đánh lên các vết bẩn trên đường ron gạch.
  • Bước 2: Chà sạch vết ố, bẩn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, cách này dùng để chà sạch gạch sàn và tường cũng hiệu quả.

Dùng tro bếp


Trường hợp nhà bạn không có giấm và baking soda (tên gọi khác của bột nở, thì bạn vẫn có thể tẩy sạch sàn và tường bằng tro bếp. Cách này sẽ giúp bức tường loang ố sẽ sáng bóng trở lại.


Để áp dụng cách này, bạn sử dụng tro bếp than pha với 1 ít nước, quét lên chỗ bẩn. Tiếp tục dùng bàn chà chà nhẹ chỗ cần vệ sinh. Khi chà xong lần đầu, bạn để yên trong vòng 5 phút rồi chà lại với lực mạnh hơn sẽ giúp những vết ố này biến mất.


Sử dụng hóa chất tẩy trắng


Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chất tẩy trắng cặn rỉ nhà vệ sinh, các chất này được dùng làm sạch bề mặt phụ kiện nhà vệ sinh bằng các chất liệu như gốm sứ, inox, kính, nhựa… Các sản phẩm tẩy rửa được nghiên cứu và chế tạo để tạo ra một hợp chất làm sạch an toàn cho người sử dụng, ít mùi khuếch tán, đồng thời không làm ảnh hưởng đến da tay của người sử dụng.


Dùng bột mì và bột gạo


Hỗn hợp bột mì hay bột gạo giúp làm sạch nền gạch bông, đá hoa cương xỉn màu, lâu ngày. Bạn áp dụng cách sau đây:


  • Bước 1: Rửa sơ qua bề mặt với nước đợi cho khô.
  • Bước 2: Dùng một miếng vải cho bột gạo hoặc bột mì vào bên trong, trộn với dầu ăn.
  • Bước 3: chà miết lên bề mặt gạch hoặc đá cho đến khi bề mặt sạch bóng.


Dùng khoai tây


Với sản phẩm đá granite, bạn dùng một ít khoai tây giã nhuyễn rồi cho vào chiếc khăn mềm, sau đó chà lên đường kẽ gạch giúp làm sạch vết cặn này.