Làm sạch toilet với mẹo thần thánh đơn giản hiệu quả kinh ngạc

Công việc dọn dẹp chà rửa toilet cực kỳ mất thời gian và công sức. Bởi vậy, công việc đó được xem là nổi ám ảnh của không ít bà nội trợ.


Sẽ ra sao nếu Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp Lâm Đồng khẳng định từ nay về sau bạn sẽ cực kỳ hăng hái và không còn vất vả trong việc dọn dẹp nhà vệ sinh?


Nghe thú vị lắm, phải không? Vâng! Đó chính là những gì bạn sắp được khám phá ngay sau đây.


Quang Hồng hoàn toàn thấu hiểu công việc lau chùi dọn dẹp nhà vệ sinh mất rất nhiều thời gian, công sức, lại vừa bẩn. Thật tế bạn hoàn toàn có thể mua các loại nước tẩy rửa về lau dọn toilet. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp Lâm Đồng muốn nói với bạn các viên nén tự chế mà Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp Lâm Đồng sắp tiết lộ dưới đây cực kỳ hiệu quả trong việc khử mùi hôi nhà vệ sinh và giúp loại bỏ hết mọi vết bẩn cứng đầu trong toilet nhà bạn.Bạn đang tò mò lắm đúng không? Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp Lâm Đồng sẽ tiếp tục mách bạn các loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để tạo ra được viên nén giúp làm sạch toilet nhà bạn: 


  • Baking soda: 80gr;
  • Axit citric (axit chanh, bột chua…): khoảng 50gr;
  • Giấm: ½ muỗng cà phê;
  • Nước oxy già: 1 muỗng canh;
  • Tinh dầu (bạn có thể dùng tinh dầu hương cam, chanh, sả chanh): 15-20 giọt;
  • Khay, giấy nến, muỗng đong, chai xịt…


Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu trên, bạn sẽ áp dụng cách thông tắc sau đây:Cho baking soda vào tô rồi tán mịn chúng ra, rồi cho axit citric vào. Vai trò của bột baking soda giúp làm sạch và khử mùi tự nhiên, còn axit citric giữ nhiệm vụ tăng cường hiệu quả làm sạch vết ố.


Bạn dùng một chiếc bát nhỏ, tiến hành trộn giấm và oxy già, tiếp tục nhỏ từ từ từng giọt hỗn hợp giấm và oxy già vào tô baking soda. Hãy chú ý đó là bạn chỉ nhỏ từng giọt thật chậm, đừng đổ ụp vào một lần sẽ cực kỳ lộn xộn, hoặc tốt hơn hết bạn cho hỗn hợp vào chai xịt rồi xịt từ từ;


Bạn cho tinh dầu vào và trộn thật nhẹ nhàng. Vai trò của tinh dầu mang tới mùi hương cho phòng tắm đồng thời diệt khuẩn cực kỳ hiệu quả;


Khi bạn đã trộn hết tất cả, bạn có thể kiểm tra độ kết dính của hỗn hợp bằng cách dùng tay véo nhẹ, trường hợp chưa đủ dính thì bạn dùng muỗng nhỏ múc bột nặn thành những viên nhỏ có kích thước đều nhau rồi để lên khay có trải giấy nến. Bạn có thể pha chút giấm với nước cho vào chai xịt, rồi xịt nhẹ ở cạnh những viên bột sẽ có tác dụng tăng độ kết dính, rồi bạn để khô trong ít nhất 4 tiếng, hoặc bạn có thể để qua đêm càng tốt. Bạn cũng có thể cho bột vào khay silicon có hình dạng tùy thích, thực hiện nhấn chặt tạo thành những viên nén, bạn cần để yên vài tiếng rồi gỡ ra nhẹ nhàng, bạn tiếp tục để yên thêm vài tiếng cho khô hẳn;


Khi bạn nhận thấy các viên bột đã khô hoàn toàn, thì bạn cho hết vào túi kín hoặc bạn có thể đặt hết vào hũ có dán nhãn để dùng dần (bạn hãy thông báo với gia đình bạn biết những viên này không ăn được để đảm bảo an toàn cho mọi người). Khi dùng, bạn chỉ cần lấy một viên, sau đó thả vào bồn cầu, để nó sủi lên, như vậy là nó đã có thể giúp bạn làm sạch toilet, sau đó bạn tiến hành xả nước là xong.