Hướng dẫn cách dọn dẹp nhà cửa thông minh như người Nhật

Bài viết này Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp Lâm Đồng sẽ mách bạn những cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ như người Nhật. Giúp những giờ phút lau dọn nhà cửa không còn là cơn ác mộng của mỗi gia đình. 


Phân loại nhóm đồ đạc cần dọn dẹp


Để việc dọn dẹp trở nên dễ dàng, việc đầu tiên bạn cần làm là phân loại các nhóm đồ đạc cần dọn dẹp gồm có: quần áo, đồ làm bếp, sách vở, đồ chơi... Điều này cực kỳ cần thiết, nhất là đối với những gia đình có nhiều thành viên. Trước hết cần dọn dẹp hết tất cả quần áo trong các phòng sau đó dọn dẹp các nhóm đồ đạc khác giúp bạn hoàn thành công việc hiệu quả hơn.


Sau khi dọn dẹp, hãy sắp xếp chúng vào những thùng hay hộp caton cho gọn. Sau đó bạn chỉ cần cất giữ chúng gọn gàng là xong.

Dọn dẹp theo thứ tự ưu tiên


Khi dọn dẹp bạn cần chú ý đến thứ tự dọn dẹp sẽ giúp việc dọn dẹp trở nên logic và cảm thấy việc dọn dẹp rất đơn giản khi đã biết trước thứ tự những gì cần làm. Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên còn giúp bạn hoàn thành được các công việc tốt nhất, không bị bỏ xót bất cứ việc nào. Bạn có thể áp dụng thứ tự dọn dẹp từ đồ mặc (quần áo, túi, giày dép, mũ); tiếp đến là giá sách, các loại giấy tờ; sau đó là các thứ đồ nhỏ khác theo sự lựa chọn của từng người và cuối cùng là sắp xếp đồ lưu niệm.


Cố định vị trí đồ vật


Việc sắp xếp cố định vị trí cho đồ vật giúp cho việc dọn dẹp trở nên nhanh chóng hơn. Bởi khi cố định vị trí cho đồ vật thì khi cần tìm hay cần đặt món đồ đó, bạn có thể biết ngay vị trí cần tìm hay đặt mà không cần phải mất công suy nghĩ vị trí của chúng.Ngoài ra việc cố định vị trí đồ vật giúp bạn có thói quen sắp xếp đồ vật sau khi sử dụng. Nhờ thế sẽ giúp việc dọn dẹp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 


Chỉ dọn theo loại đồ chứ không dọn phòng


Thông thường bạn thường dọn nhà từ hết phòng khách cho đến phòng ngủ, phòng bếp. Nhưng thực tế đây chưa phải là cách dọn nhà thông minh, bởi chỉ khiến mọi thứ bị bày bừa từ phòng này sang phòng khác.


Nguyên tắc dọn dẹp bạn nên chú ý là dọn theo loại đồ, như quần áo, giày dép, sách vở, tranh ảnh… Tuân theo trình tự này sẽ đảm bảo hiệu quả công việc được nâng cao hơn.


Vứt bỏ những món đồ không còn sử dụng


Nhiều người thường có suy nghĩ bỏ đi một số món đồ sẽ rất tiếc mặc dù những món đồ đó họ không hoặc ít khi sử dụng. Giữ những món đồ cũ kỹ ít sử dụng này sẽ chiếm diện tích căn đồng thời còn khiến không gian nhà bạn bừa bộn hơn. Do đó bạn hãy mạnh dạn đem cho những ai có nhu cầu sử dụng hoặc vứt bỏ chúng đi.Sắp xếp đồ đạc theo chiều dọc


Nếu là những món đồ cùng loại thì bạn nên xếp theo nguyên tắc chiều dọc, giúp bạn luôn quản lý được những thứ mình đang có, tăng tuổi thọ đồ dùng và dễ dàng vệ sinh hơn.


Ví dụ khi bạn xếp áo quần bạn nên xếp theo chiều dọc giúp tiết kiệm diện tích hơn đồng thời giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chọn và lấy quần áo. Khi xếp ngang, quần áo sẽ xếp chồng lên nhau, vì thế việc lấy và chọn quần áo cũng gặp chút bất tiện.


Sử dụng nội thất tối giản


Với các loại nội thất tối giản sẽ giúp không gian sống trở nên thoáng đãng và gọn gàng hơn mà còn làm cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn. Do đó, bí quyết giữ cho không gian sống gọn gàng ngăn nắp đó là hãy sử dụng nội thất tối giản để khi cần dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.