5 cách thông cống ngay tại nhà hiệu quả dễ thực hiện

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn. Tùy từng nguyên nhân sẽ có biện pháp khắc phục khác nhau nhằm cải thiện tình trạng này.


Những hậu quả khi nhà vệ sinh bị tắc


Do toilet là khu vực rất quan trọng trong mỗi nhà nên nếu để tắc nghẽn cống xảy ra sẽ gây ra không ít bất tiện có thể kể tới như: 


  • Ảnh hưởng tới mọi sinh hoạt của nhà bạn. 
  • Gây mùi hôi khó chịu đe dọa sức khỏe gia đình bạn. 
  • Tạo nên vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
  • Gây tốn kém chi phí nếu tắc nghẽn quá nặng bạn phải gọi công ty thông cống đến nhà hỗ trợ.


Nội dung dưới đây, Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp Lâm Đồng sẽ gợi ý các cách cơ bản giúp bạn tự thông cống ngay tại nhà:1. Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng băng dính


Băng dính có khả năng xử lý và cải thiện tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh nhất là khu vực bồn cầu. Khi sử dụng băng dính, bạn cần lưu ý bệ bồn cầu phải được lau sạch nước và dán thật kín không bị hở điểm nào để đảm bảo chúng hoạt động mang đến kết quả tốt nhất.


Băng dính này được sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần dán kín băng dính xuống bệ bồn cầu, sau đó tiến hành xả nước và dùng tay ấn một lực thật nhịp nhàng từ trên xuống sẽ tạo ra lực nhất định giúp đẩy rác thải xuống hầm chứa.


2. Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bởi bột thông cống


Thêm một cách thông cống nhà vệ sinh đó là bạn sử dụng các loại bột thông cống được bán rất phổ biến ở các cửa hàng điện nước, siêu thị. Cách sử dụng các loại bột thông tắc này cũng rất đơn giản, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để phát huy hiệu quả của phương pháp thông cống này. 


Băng dính được sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần dán kín băng dính xuống bệ bồn cầu, rồi sau đó xả nước và dùng tay ấn một lực thật nhịp nhàng từ trên xuống để tạo ra một lực nhất định có tác dụng đẩy rác thải xuống hầm chứa.


3. Xử lý nhà vệ sinh bị tắc bằng chế phẩm vi sinh


Bạn có thể thông cống nhà vệ sinh bằng cách sử dụng chế phẩm vi sinh có khả năng thông tắc rất hiệu quả với cơ chế hoạt động giúp phân hủy rác thải cặn bã thành CO2 và nước. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng chế phẩm nhỏ sẽ có tác dụng phân hủy toàn bộ lượng chất thải cặn bã có trong đường ống bồn cầu hiệu quả.


4. Xử lý nhà vệ sinh thông tắc bằng dụng cụ pittong


Khi bồn cầu bị tắc, bạn cũng có thể sử dụng pittong giúp tạo ra áp suất hoạt động mạnh đầy toàn bộ chất thải xuống hầm cầu.


5. Xử lý nhà vệ sinh thông tắc bằng dụng cụ lò xo


Ưu điểm của cách sử dụng lò xo thông tắc đó là bạn không cần phải đục phá nền do đó sẽ không làm ảnh hưởng tới cống thoát nước.